ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

Autumninjapan

 

หลายคนคงต้องการไปท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองในขณะที่เป็นช่วง Autumn ซึ่งเป็นช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีกลายเป็นสีเหลือง สำหรับใครที่ต้องการไปญี่ปุ่นแล้วอยากเห็นใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีทอง โดยทั่วๆไปแล้วในแต่ละปีนั้นจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนธันวาคม ส่วนต้นไม้ที่ใบของมันจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทองในช่วงเวลาดังกล่าวก็จะมีใบของต้นเมเปิ้ล และใบของต้นแป๊ะก๊วย ส่วนใบของต้นซากุระในช่วงนี้ก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงอมส้มด้วยเช่นกัน ส่วนสถานที่ส่วนใหญ่ที่จะเต็มไปด้วยการเปลี่ยนสีของใบไม้ก็มักจะเป็นที่วัด ตามสวนสาธารณะต่างๆ

สถานที่ที่สามารถดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

โดยปกติแล้วที่ฮอกไกโด จะเริ่มมีใบไม้เปลี่ยนสีก่อนที่อื่นๆ ในญี่ปุ่่น หลังจากนั้นเมืองอื่นๆ ก็เริ่มตามมาอย่างเมือง Kanto, Chabu รวม
ถึงเมือง Tohoku และKansai

ซึ่งสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีก่อนใครได้ที่ Daisetsuzan National Park ที่ฮอกไกโด และเป็นอีกสถานที่ที่ได้รับความนิยม จะตั้งอยู่ที่
เมือง Asahikawa กลางเกาะฮอกไกโดเมืองนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่อง
ของบะหมี่ราเมง

ส่วนที่โอซาก้า ชื่อเมืองที่คุ้นหูชาวไทยเป็นอย่างดี นอกจากที่โอซากาจะมีดอกซากุระบานแล้วยังมีใบของต้นแป๊ะก๊วยที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองใน
ช่วงเวลาฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นด้วยเช่นกันโดยสถานที่ที่เป็นไฮไลท์ได้แก่ปราสาทโอซาก้าและ Quasi-National Park อยากรู้จักและไป
เที่ยวโอซาก้าเองคลิ๊กเลย

Annex Katsutaro Annex Katsutaro

แต่หากใครยังชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Daisetsuzan National Park ที่ฮอกไกโด ไม่จุใจสามารถไปชมได้ต่อได้ที่ Minoh ที่อยู่หากออกใจกลางของโอซาก้าไปประมาณสิบกว่ากิโลเมตร โดยนั่งรถไฟจากสถานี Umeda Station โดยใช้สายรถไฟ สายที่เรียกว่า Hankyu Takarazuka แล้วไปเปลี่ยนสายรถไฟที่ Ishibashi Station เพื่อที่ไปยังสาย Hankyu Mino แล้วต่อจากนั้นก็ไปลงที่ Mino Station โดยเฉพาะ Meiji-no-mori Mino Quasi-national Park

osakaautumn

 Tokyoautumn

minoosaka

เช็คราคาฟรีและจองโรงแรมที่โตเกียว
จากคำแนะนำของนักท่องเที่ยวที่เคยเข้าพัก

  Click--> Tokyu Stay Kamata

Annex Katsutaro

ส่วนที่ขาดเสียไม่ได้ที่จะไม่กล่าวถึงก็คือโตเกียว เมืองหลวงแห่งญี่ปุ่นที่สามารถไปดูใบไม้เปลี่ยนสีได้ด้วยตัวเองและรอบๆ โตเกียว โดยที่โตเกียวนี้ส่วนใหญ่แล้วใบไม้จะเปลี่ยนสีช้ากว่าเมืองอื่นๆ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มในปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคมทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี โดยจะเห็นได้ตามถนนหนทางและตามวัดและสวนต่างๆ สถานที่ต่างๆ ในโตเกียวที่เป็นที่นิยมได้แก่  Shinjuku Gyeon นับตั้งแต่หน้าประตู Shinjuku Gate ของ Shinjuku Gyeon ก็จะมีใบไม้สีเหลืองทองรอต้อนรับและภายในส่วนใหญ่จะเป็นใบเมเปิ้ล แต่หากว่าใครอยากดูสีเหลืองของใบแป๊ะก๊วย ต้องไปที่ Icho Namiki เป็นอีกที่ที่เรียกว่าเป็นถนนต้นแป๊ะก๊วยอยู่ใกล้กับ Aoyama-Icchome Station หากใครชอบเดินทางสักหน่อยสามารถนั่งรถไฟได้จากสถานีชินจูกุ Shinjuku Station ไปยัง Takaosanguchi Station โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ก็จะถึง Mt. Takao ก็เป็นอีกแห่งที่ได้รับความนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีซึ่งสามารถนั่งเคเบิลขึ้นไปบนยอดเขาได้ 

อยากรู้จักโตเกียวให้มากกว่านี้คลิ๊กเที่ยวโตเกียว

เช็คราคาฟรีและจองโรงแรมที่โตเกียว
จากที่พักอีกมากมาย