ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

อินซาดง

ถนนหลักของอินซาดงเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ Anguk ที่นี่นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึก งานศิลปะแล้วยังเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายและน่ารับประทานทั้งนั้น ก่อนที่จะพูดกันถึงเรื่องอาหารเรามาเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองโดยการไปเข้าวัดที่มีชื่อว่า Jogyesa ที่มีพลังแห่งความศักดิ์ที่มีพื้นฐานของศาสนาพุทธ และนอกจากจะมีวัดแล้วเรายังสามารถศึกษาประวัติศาสตร์ได้จาก Unhyeongung Palace ที่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบเกาหลีหากใครจะมาก็ควรเว้นวันจันทร์เพราะปิดให้บริการเข้าชม

หากใครมาที่กรุงโซลแล้วต้องจากจะต้องกินอาหารเกาหลี กินกิมจิให้สมกับมาเที่ยวเมืองกิมจิแล้วละก็อีกอย่างที่ขาดเสียไม่ได้คือการดื่มชาแบบเกาหลี และที่อินซาดงดูเหมือนจะเป็นสวรรค์ของการดื่มชาเพราะที่นี่มีร้านชาหลายร้านและมักจะดื่มชาคู่กับขนมรูปร่างน่ารักสไตล์เกาหลี

ร้านชาที่มีชื่อว่า Bizen ร้านนี้จะอยู่ติดถนนหลักของอินซาดงอยู่ติดกับร้านกาแฟ Starbucks ร้านนี้มีเอกลักษณ์คือการที่มีขนมรูปร่างหน้าตาหน้ารักมากและรสชาติก็โอเค
หรือว่าจะซื้อกลับบ้านก็ได้

tea shop insadong

 Bizen tea Insadong

และอีกหนึ่งร้าน Old Tea Shop ที่ต้องเดินเลี้ยวเข้าซอยไปอีกนิดเดียวโดยสักเกตุป้ายของร้านได้

 Old Tea Shop Insadong

ร้านนี้มีจุดเด่นคือ เมื่อสั่งชาแล้วจะมีขนมเล็กๆ น้อยมาให้ด้วยเฉพาะขนมสี่ก้อนที่อยู่ด้านขวามือ
ส่วนผลไม้สีส้มที่อยู่ด้านบนคือลูกผลับแต่ว่าเป็นแบบแช่แข็ง


Old Tea Insadong

และการดื่มชาแบบเกาหลีจะเป็นชาแบบสุขภาพโดยเฉพาะชากับขิงที่เรียกว่า ginger tea และชาอีกชนิดที่เป็นที่นิยมคือ jujube tea
เรื่องราวอินซาดงยังไม่จบไม่ต่อด้านล่าง

ทางเราร่วมกับ HotelsCombined ที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดจากทั้ง agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ

ดูรีวิว เช็คราคาได้เอง จองได้ทันทีและข้อมูลเพิ่มเติมกับที่พักที่อินซาดงกรุงโซล

Hotel Crown Insadong

Somerset Palace Seoul

Hotel Sunbee

Fraser Suites Seoul

Beewon Residence Insadong

 

และอีกร้านชาที่โด่งดังคือร้าน O'sulloc Tea House ซึ่งเมนูยอดนิยมของที่นี่ ก็จะเป็นขนมชาเขียว ร้านนี้ก็อยู่เยื้องๆ กับร้านกาแฟ Starbucks

O Sulloc Tea

O Sulloc Tea House

 

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง หรือว่าใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรมที่ใจกลางกรุงโซล

ที่เรียกว่า Jung-gu Seoul ซึ่งเป็นภาษาเกาหลีมีความหมายว่า central district ในที่นี่หมายถึงศูนย์กลางของกรุงโซล

  

แผนที่ภาพรวมของอินซาดง

Insadong Map

Insadong Up Close